Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Citizen Eco Drive cơ bản

 

Đồng hồ Citizen Eco Drive là dòng đồng hồ nổi bật của thương hiệu Citizen, một trong những phát kiến tạo nên cuộc cách mạng công nghệ mới đối với đồng hồ. Mặc có thiết kế không quá cầu kỳ nhưng với những khách hàng mới tiếp xúc với dòng đồng hồ này hẳn sẽ gặp khá nhiều vướng mắc trong lần đầu sử dụng. Để có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất, sau đây, hãy cùng META tham khảo hướng dẫn sử dụng đồng hồ Citizen Eco Drive cơ bản nhất nhé!

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Citizen Eco Drive cơ bản
  • Điểm đặc biệt của đồng hồ Citizen Eco Drive
  • Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Citizen Eco Drive cơ bản
  • Lưu ý khi sử dụng đồng hồ Citizen Eco Drive

Điểm đặc biệt của đồng hồ Citizen Eco Drive

Eco Drive là dòng đồng hồ sạc bằng năng lượng ánh sáng của thương hiệu Citizen Watch. Nó vừa đảm bảo có độ chính xác cao như đồng hồ Quartz vừa có khả năng hoạt động bền bỉ và quan trọng nhất là không tiêu tốn năng lượng. Dòng đồng hồ này góp vai trò vô cùng mạnh mẽ cho sự phát triển và thành công của hãng Citizen, đưa thương hiệu này trở thành người tiên phong cho xu hướng sử dụng năng lượng từ ánh sáng.

Công nghệ năng lượng ánh sáng của đồng hồ Citizen Eco Drive cho phép chúng thu nhận những nguồn ánh sáng từ bên ngoài sau đó chuyển hóa thành nguồn năng lượng (điện năng) cung cấp cho hoạt động của bộ máy đồng hồ ở bên trong, giúp cho đồng hồ của bạn hoạt động và vận hành êm ái.

Đồng hồ Citizen Eco Drive năng lượng ánh sáng, thân thiện với môi trường

Chỉ với một lần sạc đầy (tốt nhất là sạc bằng năng lượng ánh sáng mặt trời), Citizen Eco Drive có thể hoạt động bền bỉ trong khoảng 6 tháng tới một năm. Sản phẩm này duy trì được độ chính xác cao, bạn không cần phải đeo thường xuyên, không cần phải lên dây cót sau một thời gian sử dụng nhưng vẫn đảm bảo thời gian không bị chênh lệch quá nhiều. Ngoài ra, nhờ công nghệ năng lượng mặt trời, sản phẩm cũng được giới chuyên môn và người dùng trên toàn thế giới đánh giá cao về độ thân thiện với môi trường.

>>> Xem thêm: Những tiêu chí anh em cần lưu ý khi chọn mua đồng hồ đeo tay

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Citizen Eco Drive cơ bản

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng đồng hồ Citizen Eco Drive cơ bản cho bạn đọc có thể tự thực hành ngay sau khi có được sản phẩm. Dòng đồng hồ mà chúng tôi dùng trong hướng dẫn này là dòng đồng hồ Citizen Eco Drive 6 kim, với các dòng đồng hồ khác, bạn hoàn toàn cũng có thể thực hiện tương tự. 

Cách khởi động đồng hồ Citizen Eco Drive

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Citizen Eco Drive cơ bản

Để khởi động đồng hồ Citizen Eco Drive, chúng ta làm như sau:

Bước 1: Kéo núm điều chỉnh đồng hồ (núm giữa) ra một nấc rồi chỉnh sao cho kim giây chỉ vào vạch số 6.

Bước 2: Kéo tiếp núm chỉnh ra thêm một nấc, lúc này núm điều chỉnh sẽ ở vị trí nấc 2 và kim giờ ngừng hoạt động.

Bước 3: Ấn và giữ đồng thời 2 nút A và B khoảng 2 đến 3 giây đến khi có tiếng chuông reo.

Bước 4: Bấm nút A để kim phút dịch chuyển rồi vặn nhẹ để chỉnh kim giờ, kim phút tự động quay. Khi kim chỉ đúng vị trí 12h và đồng hồ phụ bên trái chỉ đúng 24h thì vặn nhẹ lại để kim ngừng quay.

Bước 5: Tiếp tục ấn nút A lần nữa và vặn núm chỉnh để kim giây về đúng vị trí 12h.

Bước 6: Ấn chỉnh nút A tiếp để chỉnh lịch về ngày 1 và kim đồng hồ phụ chỉ về không.

Bước 7: Đóng núm chỉnh về vị trí ban đầu.

Cách chỉnh ngày, tháng, năm trên đồng hồ Citizen Eco Drive

Cách chỉnh ngày, tháng, năm trên đồng hồ Citizen Eco Drive cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần kéo núm chỉnh ra 1 nấc rồi thực hiện các bước chỉnh năm, tháng và cuối cùng là ngày. 

Hướng dẫn chỉnh ngày, tháng, năm trên đồng hồ Citizen Eco Drive

Cách chỉnh năm: Bấm vào nút A trên đồng hồ rồi vặn núm ở chính giữa nhẹ nhàng. Quan sát xem đồng hồ phụ bên phải đồng hồ có lệch nấc đầu tiên không. Nếu có thì thông tin tương ứng sẽ là năm nhuận thứ nhất, thứ hai và thứ ba. Các bạn chỉ cần chỉnh năm theo năm nhuận hiện tại.

Cách chỉnh tháng: Tiếp theo sẽ cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco Drive đúng tháng. Để thực hiện chỉnh tháng, các bạn bấm vào nút A cho kim giây di chuyển rồi vặn núm chính giữa đồng hồ để điều chỉnh kim giây. Nếu hiện tại là tháng nào thì các bạn vặn kim giây tới số đó, ví dụ tháng 1 thì vặn kim tới số 1, tháng 2 thì vặn kim tới số 2.

 

Cách chỉnh ngày: Muốn thực hiện cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco Drive đúng ngày thì các bạn bấm vào nút A ở trên đồng hồ rồi xoay núm chỉnh. Khi kim giây quay được 2 vòng tức là đã qua 1 ngày. Các bạn hãy chú ý cửa sổ lịch, nếu thấy ngày đã hiển thị đúng thì các bạn dừng lại.

Sau khi chỉnh xong ngày, tháng, năm, bạn nhớ đóng núm điều chỉnh về nấc ban đầu nhé.

 

Cách chỉnh giờ đồng hồ Citizen Eco Drive

Chỉnh giờ đồng hồ Eco Drive

Sau khi cài đặt ngày, tháng, năm cho đồng hồ, bước tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chỉnh giờ. Để chỉnh giờ cho đồng hồ Citizen Eco Drive các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Kéo núm chỉnh giờ ở giữa đồng hồ Citizen Eco Drive ra 1 nấc rồi vặn về chức năng TME.

 

Bước 2: Kéo tiếp núm chỉnh ở giữa ra một nấc, sau đó các bạn bấm vào nút A. Lúc này, các bạn sẽ thấy kim giây của đồng hồ tự động quay và bạn chỉ cần vặn nhẹ núm chỉnh để điều khiển kim giờ đến đúng giờ hiện tại. Khi kim giờ đã chạy đến đúng giờ cần chỉnh thì bạn đóng chốt núm giữa, kim giờ sẽ ngừng lại.

Bước 3: Vặn lại núm chỉnh đồng hồ về vị trí ban đầu.

Lưu ý: Khi chỉnh giờ cho đồng hồ các bạn cần xác định rõ xem đồng hồ đang ở giờ ban đêm hay ban ngày. Muốn biết đồng hồ đang ở giờ ban đêm hay ngày thì các bạn quan sát bên mặt đồng hồ phụ ở bên phải, nếu thấy kim chỉ trong khoảng 24 - 12, tức nửa mặt phụ bên phải thì là đang ở giờ ban ngày và ngược lại sẽ là giờ ban đêm.

Hướng dẫn đặt báo thức bằng đồng hồ Citizen Eco Drive

Hẹn giờ cho đồng hồ Citizen

Đặt báo thức cũng là một trong số những tính năng đặc biệt của chiếc đồng hồ Citizen Eco Drive. Để có thể làm được điều này, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau nhé:

Bước 1: Kéo núm chỉnh ra 1 nấc rồi vặn tới ALM để kích hoạt.

 

Bước 2: Kéo núm chỉnh ra nấc thứ hai sau đó chọn giờ để báo thức.

 

Bước 3: Ấn nút A và chỉnh kim giây về On để mở báo thức hoặc Off để tắt.

Bước 4: Đóng núm chỉnh về vị trí 0.

>>> Tham khảo: [So sánh] Nên mua đồng hồ Casio năng lượng mặt trời hay đồng hồ Pin (Quartz)

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ Citizen Eco Drive

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ Eco Drive

Để sử dụng đồng hồ Citizen Eco Drive hiệu quả, bền bỉ, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

Bảo dưỡng đồng hồ: Để máy móc hoạt động trơn tru, hiệu quả, bền bỉ thì bạn cần bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ khoảng 2 năm một lần. Bạn có thể mang đồng hồ ra cửa hàng, trung tâm để được kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh sản phẩm.

Chế độ tiết kiệm năng lượng: Citizen Eco Drive đặc biệt tiết kiệm năng lượng. Khi nó bị bỏ lại trong bóng tối, với tính năng tiết kiệm điện, đồng hồ sẽ dừng lại, khi hấp thụ được ánh sáng, các kim sẽ chạy nhanh để bắt kịp với thời gian hiện tại. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng khi đột nhiên thấy kim giây chạy rất nhanh nhé. Một số tính năng khác của đồng hồ cũng có thể tạm dừng hoạt động để tiết kiệm năng lượng và sẽ tự động hoạt động bình thường trở lại khi được tiếp năng lượng từ các nguồn ánh sáng.

Lưu ý khi nạp năng lượng cho đồng hồ: Khi sạc đồng hồ, bạn cần lưu ý để ở nơi nhiệt độ không quá cao và tránh ánh nắng mặt trời gay gắt. Tốt nhất, bạn nên sạc đồng hồ vào buổi sáng hoặc xế chiều. Bạn cũng có có thể sạc qua ánh sáng đèn neon với điều kiện đồng hồ phải cách bóng đèn khoảng 20cm.

>>> Xem thêm: Cách tự vệ sinh đồng hồ đeo tay chuẩn nhất

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi để bạn có thể sử dụng đồng hồ Citizen Eco Drive một cách thuận lợi và hiệu quả nhất. Để tham khảo thêm thông tin về dòng sản phẩm này, bạn có thể truy cập Vũ Anh Watch hoặc liên hệ hotline dưới đây để được hỗ trợ.

BÌNH LUẬN
Gửi bình luận
Bình luận

    TIN MỚI NHẤT

    TIN LIÊN QUAN