Đồng hồ Poljot 3133 Chronograph - Bộ máy huyền thoại của Nga - Liên Xô

23:05 - 16/02/2021

Đồng hồ Poljot 3133 Chronograph, bài viết gần như đầy đủ các thông tin về đồng hồ Poljot 3133 Chronograph từ lịch sử hình thành, phát triển của các chi tiết, cấu trúc bộ máy, vận hành, ví dụ đặc trưng và dòng phát triển của đồng hồ Liên Xô - Nga

Tìm hiểu về dòng đồng hồ Orient Sun and Moon
6 Mẫu đồng hồ Poljot President đeo tay nam hàng hiệu được săn lùng nhiều nhất
ĐỒNG HỒ FAKE BẠC ĐÚC NGUYÊN KHỐI POLJOT
Đồng hồ điện tử Liên Xô Elektronika
Bộ sưu tập đồng hồ Liên Xô lớn nhất thế giới 5000 chiếc

Xác định độ tuổi và nguồn gốc của một chiếc đồng hồ Poljot 3133 Chronograph

       Hai trong những khía cạnh thách thức nhất của việc sưu tập đồng hồ cổ Poljot Chronograph là xác định tuổi của chúng và liệu chúng có ở dạng nguyên bản hay không. Có rất ít thông tin liên quan đến niên đại của những chiếc đồng hồ này. Điều này đặc biệt đúng với những chiếc đồng hồ Chronograph đầu tiên được sản xuất trong thời kỳ Liên Xô, nơi khó xác định năm sản xuất cũng như tư liệu là rất ít. Vì vậy, hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp ích cho tất cả những người quan tâm đến việc xác định tuổi và nguồn gốc của đồng hồ Poljot Chronograph.

       Một chiếc Chronograph 3133 xuất hiện trên bìa trước của Tạp chí năm 1982 của Poljot:

       Tôi sẽ không thể bổ sung đầy đủ thông tin cho bạn xác định chính xác năm sản xuất trong phần lớn thời kỳ Liên Xô. Tuy nhiên, sau khi tham khảo đồng hồ bấm giờ với thông tin sau, bạn sẽ có thể thu hẹp độ tuổi xuống trong vòng vài năm. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ phải dựa vào nhiều hơn một yếu tố để xác định

a) tuổi gần đúng của đồng hồ bấm giờ,

b) liệu nó đã được sửa chữa tại một thời điểm nào đó hay chưa và

c) liệu nó đã được ghép lại với nhau hay chưa sử dụng các bộ phận có sẵn.

       Ngoài ra, bạn có thể mong đợi thấy một hoặc hai bộ phận thay thế trên nhiều đồng hồ bấm giờ cũ có thể gây nhầm lẫn trong quá trình xác định niên đại.

       Tôi hoan nghênh bất kỳ thông tin nào có thể giúp xác định tuổi của một chiếc đồng hồ bấm giờ mẫu đầu tiên và tôi sẽ sẵn lòng thực hiện các thay đổi, cập nhật khi cần thiết. Tuy nhiên, nếu trước đây bạn đã đăng thông tin về việc tiếp xúc với mẫu đồng hồ 3133 hoặc đã xem những hình ảnh về 3133, thì rất cảm ơn bạn vì điều đó. Những gì chúng ta cần bây giờ là bằng chứng chắc chắn về một chiếc đồng hồ bấm giờ với các tư liệu từ cuối những năm 70 hoặc đầu những năm 80. Ngay cả những bằng chứng của Bố hoặc Ông "đã nhận được chiếc đồng hồ này vào năm 1980 khi đang phục vụ trong quân đội" hoặc "khi đến thăm Liên Xô", hoặc có thể là một bản khắc cho biết ngày sản xuất mới nhất có thể.

Sự phát triển của đồng hồ Poljot 3133

       Phần này có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo nhanh cùng với phần còn lại của hướng dẫn, nơi có sẵn các hình ảnh liên quan đến thông tin sau.

     Sau đây là danh sách danh mục lâu đời nhất được biết đến về chronograph 3133 theo thứ tự thời gian được cho là chính xác:

Năm 1975

       Đồng hồ 3133 sớm nhất nguyên mẫu có chữ “ngũ giác” 1MWF (Nhà máy đồng hồ đầu tiên ở Moscow) được đóng dấu trên khung chronograph.

       Nguyên mẫu sản xuất ban đầu cũng có:

       Bánh xe chronograph bằng vàng. Bu lông đòn bẩy ren ngược rãnh đơn. Phông chữ số sê-ri kiểu khối. Cầu nâng pallet lưỡi thẳng. Phương pháp kẹp và bu lông hai mảnh để giữ chặt phanh đồng hồ bấm giờ. Chuỗi chữ số 5 số. Nút tháo thân cuộn dây chắc chắn. Búa đặt lại hai mảnh. Bánh xe cân bằng bằng đồng thau.

Năm 1976

       Tem ngũ giác 1MWF thay thế bằng vòng tròn Poljot (phiên bản số 1). Bánh xe chronograph bằng vàng được thay thế bởi bánh xe bằng thép. Bu lông đòn bẩy ren ngược khe đơn được thay thế bằng bu lông ba khe.

Năm 1977

       Nâng cấp có thể thấy đầu tiên cho nhãn hiệu 3133 là: Một khe tiếp cận dễ dàng cắt ra khỏi khung đỡ pallet. Vòng tròn Poljot (phiên bản # 1), trên khung chronograph, được thay thế bằng vòng tròn Poljot tinh tế hơn và nhỏ hơn (phiên bản # 2). Phông chuỗi chữ số kiểu mới. Phương pháp kẹp chặt và bu lông hai mảnh để giữ chặt phanh chronograph được thay thế bằng một bu lông duy nhất.

Năm 1979

       Poljot ngừng sản xuất hoặc nhãn hiệu 3017. Phiên bản thứ ba của vương miện Poljot (phiên bản số 3) gần giống với phiên bản đầu tiên (phiên bản số 1) nhưng vẫn có những cải tiến. Chuỗi số 4 chữ số mới được sản xuất số lượng hạn chế hàng năm. Lò xo bằng thép được thay thế bằng lò xo mới bằng đồng.

Năm 1980

       Nút thân cuộn dây đặc được thay thế bằng phiên bản rỗng ở đầu

Năm 1981

       Vòng tròn được Poljot loại bỏ khỏi khung chronograph và thay thế bằng một vòng tròn nhỏ hơn nhiều trên đĩa chính bên cạnh cơ chế thoát.

Năm 1982

       Bánh xe chạy Chronograph bắt đầu chuyển sang bánh xe bằng vàng mới.

Năm 1983 – trước 1986

       Không thay đổi.

Năm 1986

       Bắt đầu sản xuất đồng hồ chronograph mới của Sturmanskie aviators với mặt số màu xám.

Năm 1987

       Phông chữ số kiểu mỏng mới trên vòng ngày.

Năm 1988

       Nhân công của nhà máy Poljot đạt đến 6000 người.

Năm 1989

       Chuỗi số 5 chữ số mới đem đến sản lượng hàng năm cao hơn.

Năm 1990

       Mô hình số trên khung chronograph (“3133”) được thay đổi thành “SU 3133” phiên bản # 1.

Tháng 12 năm 1991

       Giải thể Liên Xô.

Năm 1992

       Poljot trở thành công ty cổ phần. Nếu không có một chiến lược tiếp thị toàn cầu có năng lực và các sản phẩm cạnh tranh đi kèm với nó, công ty không thể cạnh tranh trong thị trường tự do. Đồng hồ do châu Á và Thụy Sĩ sản xuất có thể chiếm được phần lớn thị trường trong nước, và với việc các khoản trợ cấp của nhà nước bị cắt giảm nghiêm trọng, Poljot bắt đầu suy giảm.

       Alexander Shorokhov thành lập Poljot-V GmbH, một công ty nhập khẩu và phân phối đồng hồ Nga tại Đức.

Sau-1992

       Bánh xe cân bằng bằng đồng chuyển sang hợp kim bằng bạc mới.

Năm 1993

       Mô hình tem số trên khung chronograph (“SU 3133”) được thay đổi thành “SU 3133” phiên bản # 2.

1994

       Basilika chronograph được sản xuất lần đầu tiên.

1995

       Poljot-V đổi tên thành Poljot-International

Năm 1996

       Chính phủ Nga bắt đầu thủ tục phá sản đối với Poljot. Tiền tố “SU” bị xóa khỏi kiểu tem số trên khung chronograph. Bánh xe chronograph bằng vàng bắt đầu được thay thế bằng bánh xe màu vàng; một quá trình kéo dài cho đến sau khi chuyển giao thế kỷ.

Năm 1997

       Poljot thu nhỏ hoạt động và cắt giảm việc nâng cấp thiết bị để trả nợ. Mẫu tem mới “P3133” thay thế cho tem “SU 3133” và “3133” cũ. Tem cầu bánh xe cân bằng “MADE IN RUSSIA” mới được giới thiệu. Lắp cam điều chỉnh chất lượng rẻ hơn.

Năm 1998 

       Poljot tổng sản lượng 145.000 chiếc.

 Năm 2000

       Poljot tổng sản lượng 300.000 chiếc. Công ty Volmax được thành lập dưới sự bảo trợ của Poljot, khởi xướng và giám sát việc tạo ra các thiết kế và bộ sưu tập mới. Đã có chiến lược, mạng lưới phân phối. Chất lượng đồng hồ bấm giờ được cải thiện với sự ra đời của vỏ thép không gỉ. Các tính năng mới được thêm vào đồng hồ bấm giờ nhãn hiệu 3133 bao gồm chỉ số tuần trăng, 24 giờ và ngày / đêm tạo ra các hiệu chuẩn mới tương ứng là 31679, 31681 và 31682. Mặc dù khoản nợ Poljot hiện đã được hoàn trả, nhưng phần lớn thiết bị được sử dụng để sản xuất đồng hồ giờ đây đã lỗi thời một cách vô vọng.

2002

       Danh mục Poljot cuối cùng được phát hành.

2003

       Bộ sưu tập One Hundred Years of Aviation / Anh em nhà Wright phát hành. Đồng hồ chronograph mang thương hiệu Strela đầu tiên được phát hành.

2004

       Poljot được tư nhân hóa hoàn toàn. Năm cuối cùng của Poljot nhãn hiệu 3133 sản xuất. Danh mục Volmax phát hành.

2005

       Công ty MakTime mua nhãn hiệu, dây chuyền sản xuất đồng hồ bấm giờ 3133 từ Poljot và chuyển máy móc đến nhà máy ở cuối phía đông nam của Moscow (hoàn thành vào tháng 6). Tem "MADE IN RUSSIA" trên khung lắp ráp cân bằng không còn được áp dụng. Có lẽ, tại thời điểm này, vòng tròn Poljot đóng trên tấm chính được thay thế bằng logo MakTime. Poljot cắt giảm sản lượng hàng năm từ 500.000 xuống còn 60.000 chiếc. Nhà máy Poljot hiện chỉ sử dụng 275 người. Chronograph Poljot Journey kỷ niệm 75 năm được phát hành.

2006

     Bộ sưu tập đồng hồ “ROSSIA” mang thương hiệu Poljot được bán trên thị trường.

2010

       Tiền tố “C” thay thế tiền tố “P” trên một số mẫu 3133, bộ máy được trang bị cho dòng đồng hồ bấm giờ Strela được sản xuất và phân phối bởi Juri Levenberg và các đại lý hợp tác. Bánh xe cân bằng và khung

       Đến đầu năm 1993, tất cả bộ máy Poljot Chronograph đều được trang bị bánh xe cân bằng hợp kim bạc mới. Kiểm tra bánh xe cân bằng là một cách nhanh chóng để xác định xem đồng hồ Poljot chronograph đang ở điểm nào từ 1992. Tuy nhiên, luôn có khả năng một chiếc đồng hồ chronograph cũ kỹ từ những năm 80 đã được trang bị thêm khi bảo dưỡng.

        Đồng hồ chronograph "Made in Russia" năm '92 với bánh xe cân bằng bằng đồng:

 

     Một chiếc NOS "Kosmos-1992" với bánh xe cân bằng bằng đồng:

 

     Một chiếc NOS "Space 92" được gắn thẻ tháng 6 năm 1993 với bánh xe cân bằng hợp kim bạc mới:

 

     Tem "MADE IN RUSSIA" xuất hiện trên cầu bánh xe cân bằng từ năm 1997-2004:

 

 

Bánh xe Poljot Chronograph

       Một sự thay đổi từ bánh xe chronograph bằng bạc sang vàng đã diễn ra. 1983 - cùng thời điểm đồng hồ bấm giờ ra mắt công chúng. Thông thường, bạn sẽ thấy sự kết hợp giữa các bánh xe chronograph bằng bạc và vàng do để sửa chữa hoặc làm mới. Xem ví dụ về cả hai phiên bản trong hình ảnh bên dưới.

       Chronograph Bridge Stamps - Tem số mô hình

       Tem mẫu ban đầu - 1976-1990

       Chỉnh sửa:  phông chữ mẫu tem ban đầu là OCR-A. Dựa trên số lượng rất hạn chế mà tôi đã thấy cho đến nay (một trong bộ sưu tập của tôi và ít nhất một chiếc khác), và số sê-ri thấp, tôi đoán rằng phiên bản đầu tiên này được sản xuất trong thời gian tối đa là một năm. Xem hình ảnh bên dưới và phần "Số sê-ri và Poljot Crown" để biết thêm chi tiết:

Loại phông chữ: OCR-A

Loại phông chữ: OCR-B

       Lưu ý rằng trên "3", đầu mở của thanh trên cùng mở rộng ra bằng với đầu mở của bát dưới cùng.

     Chronograph Poljot 3133 đời đầu:

 

     Đồng hồ Poljot Chronograph cuối thời Liên Xô 1990:

 

       Mẫu tem thứ hai - "SU 3133" - 1990-1993

       "SU" được bắt đầu ngay trước khi Liên Xô tan rã.

Loại phông chữ: OCR-B

Một thời kỳ cuối của Liên Xô cũ - tem "SU 3133" năm 1991:

 

Một con triện "SU 3133" đời đầu của Nga năm 1992:

 

       Frankenmakers sẽ phù hợp chuyển động này với mặt số nguyên bản hoặc sao chép của những năm 80 vì nó có tem "SU" và trong hầu hết các trường hợp là bánh xe cân bằng bằng đồng. Các mẫu chuyển động sau này còn được gắn tem khung giả và bánh xe cân bằng bằng đồng:

 

       Sau khi tham chiếu chiếc đồng hồ bấm giờ ở trên với thông tin trong tài liệu này, người ta sẽ có thể kết luận rằng đây là chiếc máy đếm thời gian 3133 cuối cùng.

       Mẫu tem thứ ba sau này - "SU 3133" - 1993-1995

Kiểu phông chữ là một sửa đổi táo bạo hơn của con tem trước đó.

       Lưu ý rằng: A) Trên "3", đầu mở của bát dưới cùng mở rộng ra xa hơn thanh trên. B) Thân bên phải của chữ "U" hơi nghiêng về bên trái.

     NOS "Space 92" được gắn thẻ vào tháng 6 năm 1993 với tem sau - "SU 3133":

 

     NOS "Kosmos 1994-1996" "với tem" SU 3133 "về sau:

       Mẫu tem Forth - 1995-1997

"SU" đã bị loại bỏ trước Thế vận hội năm 1996 ở Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ. Một sự trùng hợp? Có lẽ. Poljot đã sản xuất nhiều mẫu đồng hồ kỷ niệm cho Thế vận hội 1996.

 

NOS Poljot "Body Guard" 1996:

 

Poljot "Sòng bạc" 1997:

 

Mẫu triện - 1997-ngày nay

Một con tem mới có chữ "P" (có lẽ là viết tắt của "Russia") đặt trước một phiên bản đậm hơn của phông chữ số kiểu gốc.

NOS Poljot "Alpha Group Sniper" 1997:

 

Poljot với MakTime 3133 lắp ráp năm 2010:

 

Mô hình Strelas của Juri Levenberg có chữ "C" (cho Strela) đứng trước số mô hình:

 

       Số sê-ri chuyển động và Vương miện Poljot

       Chỉnh sửa:  Các chỉ số chính là a) cách lắp đòn bẩy kiểu Valjoux với kẹp / nắp và bu lông thay vì chỉ một bu lông, b) số sê-ri 5 chữ số với phông chữ OCR-A ban đầu, và c) màu bạc jumper mùa xuân. Xem hình ảnh bên dưới:

 

Có thể là một trong những nguyên mẫu ban đầu được sản xuất trước khi Poljot Crown được thông qua (khoảng năm 1975). Một lần nữa, bu lông cộng với kẹp gắn cần phanh:

 

      Người ta cũng phát hiện ra rằng có thêm hai tem cầu chronograph vương miện Poljot theo phiên bản gốc được hình trên. Ban đầu, hai trong số ba con tem được cho là giống hệt nhau, tuy nhiên, khi xem xét kỹ hơn, rõ ràng là có sự khác biệt nhỏ và do đó có tổng cộng ba con tem tách biệt. Hình ảnh dưới đây minh họa sự khác biệt tinh tế trong phiên bản gốc và phiên bản cuối cùng của tem này

       Dựa trên số sê-ri có sẵn, cả hai phiên bản theo sau bản gốc có khả năng đã được sản xuất với số lượng lớn hơn nhiều.

      Giả sử rằng đỉnh của cầu chronograph là nơi đặt các viên ngọc, đối với phần lớn các đồng hồ Poljot chronograph, chúng ta thường thấy số sê-ri 4 hoặc 5 chữ số được quay ngược chiều kim đồng hồ khoảng 120 độ so với vị trí ngang bình thường - với giá trị thấp hơn một phần của các con số gần tâm nhất của nhịp cầu chronograph. Đầu số ở bên trái và dưới cùng là bên phải. Tuy nhiên, một số mô hình sớm nhất là hình ảnh phản chiếu của điều này với đầu các con số nằm gần tâm nhất của cầu chronograph (Hình 1).

       Ngoài ra, hãy lưu ý phần đầu của nút nhấn thả vương miện / thân trên tất cả các chuyển động này được nhô ra thay vì được gia công rỗng. 

 

       Chỉnh sửa: Dưới đây là một phiên bản khác với nút tháo núm vặn nhô ra trên bộ máy. Phiên bản này có tem vương miện trên thân chính của bộ máy, cho thấy đây là phiên bản mới nhất của bộ máy chronograph đầu năm 3133. Chronograph rất giống với một trong những hình ảnh trong danh mục năm 1982 (xem ở trên). 

 

      Một số phiên bản có dập vương miện Poljot trên cầu (2,3), và một số thì không (1). Cũng xin lưu ý rằng cả hai ví dụ trên đều không có vương miện Poljot được dập trên thân chính của bộ máy.

      Tất nhiên, đây chỉ là lý thuyết của riêng tôi. Tuy nhiên, bất kỳ trường hợp nào khác sẽ liên quan đến việc lật thêm số sê-ri vào một thời điểm nào đó.

       Dù có thể là trường hợp nào, việc thiếu núm Poljot trên thân chính của bộ máy và đầu nút tháo thân nhô ra, là hai đặc tính phổ biến cho phép bạn xác định một bộ máy vào những năm đầu sản xuất. Thêm vào đó, nếu bạn tính đến các số sê-ri ở mức cao 5000, không khó để tưởng tượng những chuyển động với những con tem cầu này xuất hiện vào đầu những năm 80. Theo một vài nguồn tin, sản lượng của 3017 chronograph là khoảng 5000 chiếc mỗi năm, và không có lý do gì để tin rằng nó cao hơn nhiều so với những chiếc 3133 chronograph trước năm 1989.

      Sự thay đổi ý nghĩa duy nhất được thực hiện đối với số sê-ri là vào năm 1989 khi nó được đổi từ số 4 chữ số thành 5 chữ số. Tại thời điểm này trong thời kỳ Perestroika, sản lượng dự kiến ​​sẽ vượt quá 10.000 đơn vị mỗi năm và do đó cần phải có thêm một chữ số.

       Một con tem cầu điển hình giữa những năm 80:

Số sê-ri có 5 chữ số đầu "04226" 1989:

Một cuộc đại tu hoàn chỉnh tem cầu đã diễn ra vào năm 1997 với việc giảm kích thước đáng chú ý của phông chữ số sê-ri:

 

       Phông chữ San Serif trên các bản in ngày đầu năm hơi đậm hơn.

      Một mẫu phi công đầu những năm 80 có kim giây và pha lê đã được thay thế, kim giây và kim phút chrono đã được sửa chữa và vòng ngày cũ hơn ban đầu:

 

Một chiếc Phi công giữa những năm 80 với bản in tinh tế hơn một chút của cùng một phông chữ Sans Serif trên vòng ngày:

 

Một phông chữ kiểu Gothic mỏng và cao mới thay thế phông chữ vòng ngày Sans Serif cũ vào năm 1987:

 

       Phông chữ kiểu "Times Roman" mới và rất sang trọng cũng xuất hiện trên nhiều vòng ghi ngày sau năm 2000:

 

Được chuyển đổi từ một chiếc hai mảnh có thể điều chỉnh thành một mảnh trong khoảng thời gian 1986-87. Một cách dễ dàng khác để xác định ngày cho đồng hồ bấm giờ của bạn.

 

Mặt số, Bezels và Vỏ

       Lịch sử được ghi lại bằng tài liệu về những chiếc đồng hồ chronograph Poljot 3133 ban đầu. Theo nhiều nguồn tin, OKEAH quân sự được sản xuất đầu tiên, theo sau đó là Phi công Sturmanskie quân sự, và sau đó tiếp tục 5 năm nữa để phát hành trào lưu 3133 cho phi công được sử dụng trong quân đội vào năm 1983 - không có gì nhiều hơn ngoài một vài liên kết đến các tàu vũ trụ cho các mẫu khác trước năm 1983. Tuy nhiên, sau năm 1983, bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin hơn, chủ yếu là hình ảnh, được cung cấp bởi các nguồn trên internet.

        Biểu đồ dòng thời gian tham khảo nhanh:

      Đầu tiên, một số điểm chung của tất cả các mặt số chronograph; việc gia công các mắt đồng hồ bấm giờ. Có một vài biến thể khác nhau. Trên các mặt số ban đầu, đường gờ nối giữa các mắt chronograph chìm và mặt chính của mặt số có độ dốc cong:

      Lưu ý độ cong nhẹ ở đầu xa của các chỉ số được sơn liền kề với mắt đồng hồ bấm giờ.

      Một số mặt số giữa những năm 1980 có hình dạng giống như một rãnh xung quanh các bức tường thẳng đứng kết nối các mắt chronograph chìm và mặt chính của mặt số:

 

Các phiên bản sau là các góc vuông cắt thẳng đơn giản:

 

Cái gọi là Quay số "Dân sự"

    

 

      

 

 

Không phải tất cả các biến thể màu (bạc, đen hoặc xanh lam) đều được liệt kê.

Bản quét có độ phân giải cao của đồng hồ bấm giờ (3) được cho là đã được Berezovoy đeo trong sứ mệnh T-5 Soyuz từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 10 tháng 12 năm 1982:

 

       Phông chữ kiểu Serif bắt đầu xuất hiện trên Poljot chronographs Năm 1980.

       Mặc dù rõ ràng là các mặt số có phông chữ Sans Serif có từ những năm 70, có bằng chứng hỗ trợ cả mặt số San Serif và các mặt số kiểu mới hơn với phông chữ kiểu Serif, tồn tại song song với nhau từ đầu và giữa thập niên 80s:

 

Mặt số gần giống hệt nhau.

Chiếc đồng hồ chronograph (2) ở trung tâm của hình ảnh dưới đây giống hệt chiếc được cho là đã được Gorbatko đeo trong chuyến bay Soyuz 24 từ ngày 7 đến ngày 25 tháng 2 năm 1977. Bằng cách nào đó, nó đã lọt vào danh mục năm 1992 của Poljot. 

 

       Lưu ý vị trí của các kim chỉ giờ phút? Để trình bày danh mục, tất cả đồng hồ Poljot đều có kim ở vị trí 1:43. Ngoài ra, hãy chú ý đến các kim  sai trên mô hình ở bên trái và lớp phủ mặt số bị lệch! 

OKEAH

       Là một trong những chiếc Poljot Chronograph được săn lùng nhiều nhất, những chiếc đồng hồ bấm giờ OKEAH được sản xuất giới hạn từ cuối những năm 1970 hầu như không tồn tại và các mẫu đồng hồ nguyên bản của những năm 1980 rất ít và xa vời trên các thị trường trực tuyến ngày nay.

        Chiếc đồng hồ chronograph được cho là đã được Razhdestvensky đeo trong sứ mệnh Soyuz 23 từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 10 năm 1976:

 

      Sự khác biệt dễ dàng nhận ra giữa mặt số OKEAH đầu (cuối những năm 70, đầu những năm 80) và mẫu cuối của thời Liên Xô là phông chữ nhỏ hơn một chút được sử dụng để in tên "OKEAH" và đường kẻ ngang ở giữa hơi lệch trong chữ "H ".

Một bức ảnh được lấy từ trang web chính thức của Volmax với cùng một phông chữ nhỏ:

 

Hình ảnh danh mục Poljot (có thể từ đầu những năm 80) của OKEAH đầu tiên:

      Một lần nữa, để trình bày danh mục, tất cả đồng hồ Poljot đều có kim ở vị trí 1:43. Cũng lưu ý các số múi giờ màu đỏ trên vòng bezel xoay, một dấu hiệu khác của kiểu máy đời đầu.

Và đây là những gì tôi tin là bằng chứng xác thực rằng đây là mặt số OKEAH ban đầu:

 

       Đồng hồ này có một mô hình ban đầu của Poljot nguyên bản. Bộ chuyển động 3133 với đầu rắn trên nút tháo núm vặn (xem "Tem cầu Chronograph - Poljot Crown" ở trên).

OKEAH giữa những năm 80:

 

      OKEAH do quân đội phát hành có vỏ bằng thép không gỉ. Cho đến nay, tôi không có bằng chứng về việc OKEAH được sản xuất vào những năm 90.

      Phi công STURMANSKIES

      Các phiên bản giới hạn của mẫu Phi công đã được phát hành cho đến khi nó được thay thế bằng phiên bản sơn xám mới bắt đầu từ năm 1986. Tôi sở hữu hai chiếc Phi công Sturmanskies cũ hơn. Cả hai đều được trang bị vỏ thép không gỉ và nút ấn bằng thép không gỉ.

Phi công Sturmanskie giữa thập niên 80:

Phiên bản đầu tiên của Phi công Sturmanskie bằng thép không gỉ kiểu mới 31569 - 1987:

 

Một chiếc Sturmanskie cuối thời Liên Xô 31569 và 3133 -1991:

 

       Một đoạn trích trong danh mục Poljot đầu những năm 90: "Trong chuyến bay vũ trụ mới nhất của Liên Xô-Đức, thiết kế mới của đồng hồ" Schturmanskie "đã được các nhà vũ trụ đánh giá cao."

Sturmanskie cuối thời Liên Xô của tôi:

 

Xem xét bản sao

       Hãy xem kỹ mặt số của bất kỳ đồng hồ chronograph thập niên 80 nào trước khi mua. Cách dễ nhất để biết mặt số có phải là bản sao hay không bằng cách kiểm tra bằng các ứng dụng hiện đại về độ sáng, về màu sắc, kết cấu và âm lượng có sự khác biệt.

 

 

 Tấn Đạt dịch từ internet

 

 

17:26 - 28/01/2021

Thời kỳ hoàng kim của ngành công nghiệp đồng hồ Liên...

  Đến đầu những năm 1980, ngành công nghiệp đồng hồ của Liên Xô đã đạt đến sự phát triển tối đa. Tại Liên Xô, có 14 nhà máy sản xuất đồng hồ...

Xem thêm

18:57 - 07/11/2020

Đồng hồ Liên Xô và tình yêu dành cho nước Nga | Phóng...

  Chúng tôi thật hạnh phúc khi đang được sống và học tập trên đất nước Nga, được chứng kiến những đổi thay và phát triển của thời đại, được...

Xem thêm

16:58 - 29/10/2020

Lịch sử đồng hồ Nga

  Đồng hồ Nga trãi qua quá trình phát triển huy hoàng với khá nhiều nhà máy đồng hồ hàng đầu thế giới và nổi tiếng lúc bấy giờ, mà nhất là nhà máy...

Xem thêm