Hướng dẫn phân biệt Hổ Phách thật giả

11:37 - 23/09/2021

Đặc biệt nhiều người bán hàng sử dụng cách thức thử Hổ Phách trong nước muối để lừa đảo, khi dung dịch nước ở trạng thái bảo hòa

Hướng dẫn chọn kích thước vòng Hổ phách
Công nghệ làm Hổ phách giả của Trung Quốc
Ý NGHĨA VÀ TÁC DỤNG CỦA HỔ PHÁCH TRONG ĐỜI SỐNG THƯỜNG NGÀY 
Hổ phách là gì? Tác dụng và cách bảo quản
Tác dụng của Hổ Phách

Hướng dẫn phân biệt Hổ Phách thật giả

Về vẻ bên ngoài. Thông thường hàng giả trông màu sắc bắt mắt, khó có thể phân biệt bằng mắt thường, chỉ những người thực sự có kinh nghiệm mới có khả năng phân biệt được thông qua mắt nhìn và cả thông qua hình ảnh.

Màu đồng nhất – Hổ phách giả thường có màu sắc theo quy luật, không tự nhiên và nó được làm công nghiệp.

Cách xác định hổ phách tự nhiên

Bài kiểm tra qua loa. Dùng mép của dao hoặc dao cạo cạo nhẹ vào ở một nơi không dễ thấy. Hổ phách thật sẽ vỡ vụn thành những mảnh nhỏ có thể nghiền thành bột. Nhựa sẽ để lại mảnh vụn đàn hồi. Thủy tinh sẽ không bị trầy xước.


Kiểm tra độ nổi trong nước muối. Tỷ trọng trung bình của hổ phách là 1,05-1,12 gr/cm3. Vì vậy, phần lớn các loại hổ phách đều chìm trong nước lã và nổi trong nước muối. Nếu thả một mảnh hổ phách vào nước muối (pha 8-10 thìa muối trong 1 cốc nước), hổ phách sẽ nổi. 


Chú ý! Một thử nghiệm với hổ phách trong nước muối là không thể nếu hổ phách được đóng khung bằng kim loại hoặc trang trí với các yếu tố trang trí nặng từ các vật liệu khác.

Đặc biệt nhiều người bán hàng sử dụng cách thức thử nước muối để lừa đảo, khi dung dịch nước ở trạng thái bảo hòa (trạng thái pha nhiều muối đến mức độ muối không thể hòa tan được nữa) cả nhựa và hổ phách đều nổi, nghĩa là hổ phách giả cũng có thể nổi trong dung dịch này, để chính xác khi sử dụng nước muối để kiểm tra hổ phách là thí nghiệm cần có vật đối chứng như trong clip Vũ Anh đã làm cho mọi người. Những video kiểm tra mà không có vật đối chứng thì không có giá trị.


Thử nghiệm này sẽ phát hiện thủy tinh, bakelite, celluloid, mô phỏng nhựa epoxy và birnite. Nhưng nó sẽ không giúp bạn xác định được ép hổ phách.


Sau thí nghiệm, hổ phách nên được rửa bằng nước sạch và sấy khô.

Đối với người dùng, vì điều kiện để nghiên cứu Hổ phách không nhiều, ít kinh nghiệm mà Hổ phách giả thì được làm ngày càng tin vi, cách tốt nhất là hãy tập trung nghiên cứu người bán hàng, có uy tín và am hiểu thực sự về Hổ phách không, còn đối với những giấy kiểm định trên thị trường hiện nay đa phần không có nhiều giá trị, đối với Vũ Anh Hổ phách luôn là bảo hành trọn đời, bất cứ lúc nào cũng có thể trả lại hàng và đền 10 lần giá trị nếu phát hiện hàng không phải như cam kết.

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

19:47 - 12/01/2021

Hướng dẫn xem hàng có sẵn tại cửa hàng

Hướng dẫn xem hàng có sẵn tại cửa hàng

Hãy chọn trạng thái SẴN HÀNG nhé mọi người, như vậy thì những sản phẩm sẵn hàng trong mục đó sẽ hiển...

Chính sách bảo hành

Chính sách bảo hành

Chính sách bảo hành sản phẩm của Vũ Anh Watch bao gồm các sản phẩm đồng hồ, hổ phách, vật phẩm lưu...

Hướng dẫn tìm kiếm đồng hồ theo Giá, size, màu sắc, chất liệu, loại máy

Hướng dẫn tìm kiếm đồng hồ theo Giá, size, màu sắc, chất liệu,...

Mọi người có thể tìm kiếm đồng hồ theo Giá, size, màu sắc, chất liệu, loại máy, giới tính, độ dày, loại...

VŨ ANH WATCH - Đồng hồ Poljot, Hổ phách Nga

VŨ ANH WATCH - Đồng hồ Poljot, Hổ phách Nga

  Chuyên Đồng hồ Poljot, Đồng Hồ Nga chính hãng, Đồng hồ cổ Liên Xô, Hổ phách Nga Baltic. Phân phối sỉ lẻ...

17:26 - 28/01/2021

Thời kỳ hoàng kim của ngành công nghiệp đồng hồ Liên...

Đến đầu những năm 1980, ngành công nghiệp đồng hồ của Liên Xô đã đạt đến sự phát triển tối đa. Tại Liên Xô, có 14 nhà máy sản xuất đồng...

Xem thêm

18:57 - 07/11/2020

Đồng hồ Liên Xô và tình yêu dành cho nước Nga | Phóng...

  Chúng tôi thật hạnh phúc khi đang được sống và học tập trên đất nước Nga, được chứng kiến những đổi thay và phát triển của thời đại, được...

Xem thêm

16:58 - 29/10/2020

Lịch sử đồng hồ Nga

  Đồng hồ Nga trãi qua quá trình phát triển huy hoàng với khá nhiều nhà máy đồng hồ hàng đầu thế giới và nổi tiếng lúc bấy giờ, mà nhất là nhà máy...

Xem thêm